Home/Uncategorized/BIỆN PHÁP PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID 19

Uncategorized

Trường mẫu giáo Quang Trung

BIỆN PHÁP PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID 19

mnquangtrung.giaoducquynhon.edu.vn 01/11/2020 Lượt xem: 10


           Công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới đang được nhà trường chú trọng, tăng cường thực hiện.

            Thực hiện chỉ đạo của Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT thành phố, nhà trường đã triển khai nghiêm công tác vệ sinh môi trường phòng học, đồ dùng, đồ chơi, thường xuyên theo dõi thân nhiệt trẻ trong thời gian trẻ ở cơ sở giáo dục. Nhà trường cũng tuyên truyền, khuyến khích, vận động các bậc phụ huynh trang bị khẩu trang phù hợp với trẻ, đeo khẩu trang khi đưa đón con. Trường trang bị nước sát khuẩn để giáo viên, phụ huynh và trẻ sử dụng.

Giáo viên cho trẻ sát khuẩn tay trước khi vào lớp và rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh

Nhà trường chỉ đạo cho giáo viên tổ chức các hoạt động giáo dục theo hướng lồng ghép giáo dục phát triển các kỹ năng phòng, chống dịch Covid-19 cho trẻ. như: Cách vệ sinh đôi tay, sử dụng khẩu trang, nước sát khuẩn. Mặt khác, còn tổ chức hợp lý, an toàn bữa ăn bán trú, trong đó, quan tâm cân đối về tỷ lệ chất dinh dưỡng trong khẩu phần ăn, nhằm tăng cường sức khỏe cho trẻ.

Ngoài ra nhà trường còn yêu cầu cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên  thường xuyên cập nhật, theo dõi sát diễn biến hằng ngày của dịch bệnh, nghiêm túc khai báo y tế nếu cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, trẻ mầm non có các biểu hiện sốt ho, mệt mỏi, tức ngực, khó thở, hoặc đã đến, đi qua các địa phương có dịch. Với sự chủ động, nghiêm túc của nhà trường, công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới sẽ tiếp tục được trường Mẫu giáo Quang Trung chú trọng, tăng cường thực hiện, đảm bảo sức khỏe cho trẻ khi tới trường.